CHuẩn bị vật liệu:
- Xà bông nguyên liệu dạng thỏi hoặc viên.
- Khuôn tạo hình.
- MÀu thực phẩm.- Chất tạo mùi.
Cách thực hiện:
1. Cho xà bông nguyên liệu vào nồi đáy dày.
2. Đun sơ trên bếp ga hoặc cho vào lò microware từ 30-60 giây.
3. Để dung dịch nguội bớt, sau đó cho chất tạo mùi, màu thực phẩm... vào. Đổ dung dịch vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh chừng 30 phút.
4. Lấy khối xà bông đã dặc ra khỏi khuôn. Chú ý, bạn có thể trộn nhiều màu để tạo hình sinh sinh động hơn hoặc tạo hình 1 khối màu riêng, ấn khối đã tạo hình vào dung dịch không màu ( không pha màu) để bánh xà bông của bạn trông ấn tượng hơn.
https://www.facebook.com/ilovehandmade.com.vn/photos_stream#!/media/set/?set=a.224503547716017.1073741855.181084915391214&type=3